จินตนาการของเราคือการหลบหนีสุดยอด! ไม่ว่าจะเป็นการขี่ช้างแมมมอ ธ ผ่านกินซ่าหรือดื่มชาในสวนโยโยงิกับเดอะบีทเทิลส์ความเป็นไปได้ของสิ่งที่เราสามารถจินตนาการได้นั้นไม่มีที่สิ้นสุด

แต่ถ้าฉันบอกคุณว่าจินตนาการของคุณอาจเป็นกุญแจสำคัญในการเชี่ยวชาญภาษาญี่ปุ่น คุณลองจินตนาการดูว่า
หนึ่งในแง่มุมที่ยากที่สุดในการเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นคือการพยายามจำคำและวลีที่นับไม่ถ้วนโดยไม่ลืมพวกเขาในวันถัดไป ในตอนต้นของการผจญภัยในการเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นของฉันทันทีที่ฉันจะได้เรียนรู้คำศัพท์ที่ดูเหมือนว่าฉันจะลืมมันในวันถัดไป
อย่างไรก็ตามจากนั้นฉันค้นพบพลังวิเศษของฉัน…จินตนาการของฉัน! DAAAAAH ดาดาดา!
ฉันค้นพบว่าถ้าฉันใช้คำในภาษาญี่ปุ่นและสร้างเรื่องราวที่บ้าคลั่งอยู่รอบ ๆ มันก็ง่ายที่จะจำได้

ตัวอย่างเช่นลองใช้คำว่าしゅくだい Shukudai - การบ้าน:
ขั้นตอนที่ 1: ฉันแบ่งมันเป็นพยางค์ SHU KU DAI
ขั้นตอนที่ 2: ฉันคิดว่าเสียงเหล่านี้เป็นภาษาอังกฤษ, Shoe Can Die
ขั้นตอนที่ 3: ฉันสร้างเรื่องราวและเชื่อมโยงกับคำที่ต้องการ: รองเท้าของคุณอาจตายได้ถ้าคุณไม่ทำการบ้าน

สำหรับการทำงานจริง ๆ คุณต้องทำให้มันเป็นอารมณ์บ้าคลั่งและน่าทึ่งที่สุดเท่าที่จะทำได้ สำหรับเรื่องนี้ฉันจินตนาการว่าครูถือรองเท้าตัวประกันโดยบอกฉันว่า "รองเท้าของฉันอาจตายได้" ถ้าฉันไม่ทำการบ้าน

หลังจากที่เล่าเรื่องนี้ผ่านความคิดของฉันมันใช้งานได้เหมือนเวทมนตร์ฉันจำคำศัพท์ได้ตลอดเวลา เหมือนพลังวิเศษ!

สิ่งนี้เรียกว่าเครื่องมือช่วยในการจำ: อุปกรณ์ช่วยในการจำ (mnemonic device) หรืออุปกรณ์หน่วยความจำเป็นเทคนิคการเรียนรู้ใด ๆ ที่ช่วยในการเก็บข้อมูลหรือดึงข้อมูลในหน่วยความจำของมนุษย์ Mnemonics ใช้ประโยชน์จากการเข้ารหัสอย่างละเอียด, การดึงข้อมูลและภาพเป็นเครื่องมือเฉพาะในการเข้ารหัสข้อมูลที่ให้ในวิธีที่ช่วยให้การจัดเก็บและการดึงที่มีประสิทธิภาพ

คุณสามารถใช้สิ่งนี้เพื่อจดจำ ฮิรางานะ, คาตาคานะ และแม้กระทั่ง คันจิ. ลองยกตัวอย่างお {O} ฮิรางานะ ดูเหมือนจักรยานที่มีล้อ 2 ล้อมือจับและที่นั่งจักรยาน “ โอ้ที่ดูเหมือนจักรยาน” เมื่อคุณเชื่อมโยงเสียง O กับภาพมันก็ยากที่จะลืม!

ตรวจสอบบทความนี้ด้วย ...

วิธีพูดว่า“ ไม่” ในภาษาญี่ปุ่นเล่ม 1 | เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์

เรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นเพิ่มเติมคาตาคานะ, ฮิรางานะ ออนไลน์

ถึงแม้ว่าเทคนิคนี้จะมีประสิทธิภาพมาก แต่คุณก็ยังต้องใช้ความพยายามในการใช้คำเหล่านี้ในการสนทนา ด้วยวิธีนี้คุณสามารถเชื่อมพวกมันเข้ากับห้องเก็บความรู้ของสมองและเก็บไว้ที่นั่นตลอดไป Muhahaha!
ตอนนี้ออกไปที่นั่นปลดปล่อยพลังอันยิ่งใหญ่ของคุณและกลายเป็นฮีโร่ในจินตนาการของคุณ!