ทำอย่างไร เรียนภาษาญี่ปุ่น คันจิ : การเรียนรู้ ตัวอักษรคันจิ อาจจะเป็นสิ่งที่มีญี่ปุ่นที่จะพาคุณไปนานที่สุด เพื่อนของฉันส่วนใหญ่ที่เรียนภาษาญี่ปุ่นได้พบยกเว้นไม่กี่ข้อ ตัวอักษรคันจิ ยากที่จะจัดการ ฉันไม่ได้เริ่มเรียนรู้ ตัวอักษรคันจิ จนกว่าฉันจะอยู่ในระดับที่เหมาะสมด้วยการพูดเพียงเพราะฉันไม่จำเป็นต้องเขียน

สารบัญ

วิธีเรียนคันจิภาษาญี่ปุ่น

ในบทความนี้ฉันให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเรียนรู้ ตัวอักษรคันจิ in a way that’s actually useful, even for a beginner in Japanese. If you start learning ตัวอักษรคันจิ แต่เนิ่นๆมันจะง่ายกว่าถ้าคุณเพิ่มเข้าไป

เรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นคันจิ & #8211;สิ่งที่ต้องมุ่งเน้น

เมื่อคุณเริ่มต้นด้วย ตัวอักษรคันจิคุณจะต้องมุ่งเน้นไปที่บางสิ่ง สิ่งนี้จะทำให้การเรียนรู้ ตัวอักษรคันจิ ง่ายขึ้นในระยะยาว

สิ่งแรกคือการสั่งซื้อจังหวะ มันอาจดูไม่สำคัญ แต่การเขียนตัวละครที่มีลำดับจังหวะผิดอาจทำให้ยากหรือเป็นไปไม่ได้ที่เจ้าของภาษาจะเรียนรู้ โดยทั่วไปแล้วจังหวะจากซ้ายไปขวาล่างสำหรับอักขระแต่ละตัว ในขณะที่คุณเรียนรู้ตัวละครมากขึ้นและลำดับจังหวะการเล่นของพวกเขา เพียงใส่ใจกับมันในขณะที่คุณเริ่ม

พร้อมกับคำสั่งจังหวะคือลายมือ ยุ่งเหยิง ตัวอักษรคันจิ เป็นไปไม่ได้ที่จะอ่านดังนั้นพยายามที่จะมีสติตั้งแต่วันแรกและทำให้งานเขียนของคุณเรียบร้อย 

ยังเน้นความหมาย ฉันพบว่าการเรียนรู้ง่ายกว่ามาก ตัวอักษรคันจิ หากพวกเขาจับคู่กับคำศัพท์ของฉัน นอกจากนี้แล้วคุณจะรู้ว่าพวกเขาเป็นคำที่คุณใช้จริง การเรียนรู้ความหมายของแต่ละบุคคล ตัวอักษรคันจิ สามารถช่วยคุณเดาคำที่คุณอาจไม่รู้ถ้าคุณรู้ความหมายของตัวละครแต่ละตัว ตัวอักษรคันจิ สำหรับคำในภาษาญี่ปุ่นไม่ได้สุ่ม

อนุมูลอาจเป็นทรัพยากรที่ดีจริง ๆ ในขณะที่เรียนรู้ ตัวอักษรคันจิ. บางทีนี่คือด้านของฉันที่ศึกษาการพูดภาษาจีน แต่พวกเขาก็อาจช่วยคุณได้เช่นกัน อนุมูลเป็นชิ้นส่วนของ ตัวอักษรคันจิ ตัวอักษรตัวอย่างเช่น ตัวอักษรคันจิ ใน好き (สุกี้: like) มีสองอนุมูล: 女และ子ตัวละครที่แบ่งปันอนุมูลมักจะมีการอ่านหรือความหมายที่คล้ายกัน อนุมูลยังเหมาะสำหรับการค้นหาที่ไม่รู้จัก ตัวอักษรคันจิและพจนานุกรมภาษาญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะมีวิธีในการค้นหาตัวละครโดยใช้อนุมูล 

พีอาร์

เรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นคันจิ & #8211; สิ่งที่ไม่ควรมุ่งเน้น

นี่อาจฟังดูบ้าไปหน่อย แต่เมื่อคุณเริ่มเรียนรู้ ตัวอักษรคันจิ, don’t worry too much about learning the pronunciation. There are generally two—the on-yomi and kun-yomi—but that doesn’t track for all characters, especially some really common ones. For example, 日 has five (hi, bi, ka, nichi, jitsu). Learning how to say the compound words themselves is a lot more useful than trying to guess which reading to use when you see a character you’re learning in a new compound word. If it helps you feel better, a lot of Japanese people mess up readings for ตัวอักษรคันจิ ตลอดเวลา. อย่ากลัวที่จะถามเจ้าของภาษาถึงวิธีการอ่านบางอย่าง เป็นเรื่องปกติสำหรับทุกคน 

สิ่งที่ไม่ต้องกังวลมากเกินไปในปัจจุบันก็คือการเรียนรู้วิธีการเขียน ตัวอักษรคันจิ ด้วยมือ. ใช่สิ่งที่ขัดแย้งโดยตรงกับสิ่งที่ฉันพูดเกี่ยวกับการเขียนด้วยลายมือเรียบร้อยก่อนหน้านี้ นี่คือข้อตกลง ถ้าคุณเขียนให้ทำอย่างประณีต แต่คุณอาจไม่ได้เขียนด้วยลายมือมากนัก

ทุกอย่างเป็นอิเล็กทรอนิกตอนนี้และทุกคนก็ใช้คอมพิวเตอร์ สิ่งสำคัญคือการรู้ว่าคำศัพท์ออกเสียงอย่างไรเพื่อให้คุณสามารถพิมพ์คำเหล่านั้นลงในแป้นพิมพ์และจดจำคำที่ถูกต้องได้ ตัวอักษรคันจิ กว่าจะจำได้ว่าจะเขียนตัวละครนับพันที่อยู่ด้านบนของหัวคุณได้อย่างไร

ตัวอย่างเช่นฉันเคยมีเพื่อนชาวญี่ปุ่นที่ต้องดึงโทรศัพท์ออกมาและค้นหา ตัวอักษรคันจิ เมื่อเขาถูกขอให้เขียนประโยคเดียวบนกระดาษ ไม่ใช่ว่าเขาไม่รู้จักตัวละครเขาแค่จำไม่ได้ว่าจะเขียนด้วยลายมืออย่างไรเพราะเขาทำงานทุกวันบนคอมพิวเตอร์ คิดว่ามันเหมือนการแก้ไขอัตโนมัติสำหรับเรา เพื่อนที่พูดภาษาอังกฤษของฉันทุกคนบ่นอยู่ตลอดเวลาว่าพวกเขาไม่รู้วิธีสะกดคำเพราะใช้การแก้ไขอัตโนมัติ มันเป็นสิ่งเดียวกัน 

เรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นคันจิ & #8211; เคล็ดลับการศึกษา

เท่าที่เรียนจริง ตัวอักษรคันจิ ไปมันจะใช้ความพยายาม ฉันแนะนำแฟลชการ์ดและการอ่านจำนวนมาก การปฏิบัติ. หากคุณต้องการทรัพยากรที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นฉันได้ให้บางอย่าง บทความของฉันเกี่ยวกับคำแนะนำการศึกษาที่นี่

การศึกษา ตัวอักษรคันจิ ไม่ใช่สิ่งที่คุณสามารถทำได้ข้ามคืน มันจะต้องใช้เวลาและความอดทนและคุณอาจรู้สึกว่าคุณจะไม่ได้เรียนรู้ทั้งหมด ตัวอักษรคันจิ. คุณอาจจะไม่ เริ่มต้นด้วยการมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่คุณต้องการ คุณสามารถขยายจากที่นั่นได้ตลอดเวลา คุณจะประหลาดใจกับจำนวนเงินที่คุณรับเมื่อเวลาผ่านไป!

พีอาร์

วิธีพัฒนาความรู้คันจิของคุณอย่างรวดเร็ว

วิธีการปรับปรุงของคุณ คันจิ ความรู้ได้อย่างรวดเร็ว: เฮ้พวกคุณและยินดีต้อนรับสู่บทเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์อีกเรื่องหนึ่งที่น่าเหลือเชื่อ ไม่ใช่ถ้าคุณเป็นเหมือนฉันคุณอาจหลีกเลี่ยง ตัวอักษรคันจิ เหมือนโรคระบาด มันทำร้ายสมองของฉันอย่างจริงจังและทำให้ฉันรู้สึกจมและพ่ายแพ้

แนวทางในการควบคุม ตัวอักษรคันจิ เร็วที่สุดเท่าที่มนุษย์จะทำได้

อย่างน้อยก็จนกว่าฉันจะได้พบกับเทคนิคที่น่าทึ่งที่สุดในการทำให้ญี่ปุ่นเป็นซุปเปอร์ชาร์จ คันจิ ความรู้ในระดับต่อไป ให้ฉันบอกคุณว่าคุณโชคดีวันนี้ฉันจะแบ่งปันกับคุณวิธีการและเทคนิคของฉันเพื่อปรับปรุงของคุณอย่างมากมาย คันจิ ความรู้ หากคุณพร้อมที่จะย้ายพวกไปกันเถอะ! เราจะรออะไรอีก!

พีอาร์

กลับไปสู่พื้นฐาน: การกลับไปสู่อนุมูลที่จำเป็น

หากคุณมีด้ามจับแล้ว ตัวอักษรคันจิ และมีความคืบหน้าค่อนข้างดีจากนั้นขอแสดงความยินดีคุณได้ทำในสิ่งที่คนส่วนใหญ่ทำได้แค่ฝัน สำหรับพวกเราที่เหลือเราต้องกลับไปสู่พื้นฐานและเรียนรู้ที่จะควบคุมพลังของอนุมูล

พวกคุณส่วนใหญ่อาจเคยได้ยินสารอนุมูลอิสระและพบพวกมันในระยะแรก ๆ ของคุณ ตัวอักษรคันจิ ศึกษา. สำหรับบรรดาของคุณที่ไม่ทราบว่าหัวรุนแรงเป็นองค์ประกอบเล็ก ๆ ที่ใช้ในการแต่งหน้าที่เฉพาะเจาะจง ตัวอักษรคันจิ. คุณจำรูปร่างพื้นฐานเหล่านี้ก่อนจึงจะสามารถเชี่ยวชาญและจดจำได้อย่างสมบูรณ์ ตัวอักษรคันจิ.

หากคุณไม่มีความเข้าใจที่ดีเกี่ยวกับอนุมูลอิสระคุณต้องกลับไปที่นั่นและจดจำพวกมันราวกับว่าชีวิตของคุณขึ้นอยู่กับมัน นั่นคือขั้นตอนสุดท้ายที่แน่นอนซึ่งไม่สามารถข้ามได้ Wanikani มีแอพและซอฟต์แวร์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับสิ่งนี้ดังนั้นคุณควรลองดู

ฝึกฝนทักษะเหล่านั้นก่อนที่จะเข้าสู่ประเภทใดก็ได้ ตัวอักษรคันจิ การเรียนรู้ที่คุณจะต้องมีร้านค้าจากอนุมูลเพื่อให้สามารถจดจำได้อย่างสมบูรณ์ ตัวอักษรคันจิ มีประสิทธิภาพ

รับหนังสือที่ดีการขอความช่วยเหลือเป็นกุญแจสำคัญสำหรับความรวดเร็ว

รับหนังสือที่ดีการขอความช่วยเหลือเป็นกุญแจสำคัญสำหรับความรวดเร็ว

James Heisig ของ“ การระลึกถึง ตัวอักษรคันจิ” เป็นการลงทุนที่ดีเมื่อคุณกำลังจะเริ่มดำเนินการ คันจิ การเดินทาง นี่คือจอกศักดิ์สิทธิ์ของ คันจิ เทคนิคการเรียนรู้และควรเป็นอาวุธที่แข็งแกร่งในคลังแสงของคุณเพื่อเรียนรู้ ตัวอักษรคันจิ อย่างรวดเร็ว. เทคนิคของ Heisig ใช้อนุมูลอิสระในการสร้างของคุณ ตัวอักษรคันจิ ความรู้อย่างต่อเนื่องและมีความก้าวหน้าเมื่อเวลาผ่านไป แม้ว่าคุณจะไม่ได้เรียนรู้สิ่งที่ใช้บ่อยที่สุดก็ตาม ตัวอักษรคันจิ ก่อนอื่นคุณจะได้เรียนรู้สิ่งที่คล้ายกันมากมาย ตัวอักษรคันจิ และสร้างประสบการณ์และความรู้ของคุณในรูปแบบที่กำหนดซึ่งเป็นประโยชน์ต่อคุณในที่สุด หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกคนที่ต้องการเป็นผู้เชี่ยวชาญในปี 2000 ตัวอักษรคันจิ อย่างรวดเร็ว.

อ่านและเขียนเพื่อเพิ่มพลังของคุณ

เพื่อให้เข้าใจบริบทลึกของ ตัวอักษรคันจิ ที่คุณกำลังศึกษาคุณจะต้องเข้าใจพวกเขาในแหล่งกำเนิด หมายความว่าคุณจะต้องอ่านและเขียนมาก ๆ ! เมื่อคุณเรียนรู้ ตัวอักษรคันจิ อ่านประโยคออนไลน์ที่ ตัวอักษรคันจิ ถูกนำมาใช้. สิ่งนี้อาจอยู่ใน www.jisho.org เนื่องจากพวกเขามีความสัมพันธ์ที่ดีกับประโยคหลายพันประโยค การเรียนรู้วิธีนี้เป็นส่วนสำคัญในการทำให้ความหมายของ ตัวอักษรคันจิ ในความทรงจำของคุณ

ขั้นตอนซ้อนจะรวมไว้ในการเขียนของคุณ ส่งข้อความถึงเพื่อนของคุณหรือเขียนไดอารี่โดยใช้ ตัวอักษรคันจิ. คุ้นเคยกับการใช้งานในชีวิตประจำวันเช่นนี้และจะให้บริการคุณอย่างดีเมื่อคุณก้าวไปข้างหน้ากับภาษาญี่ปุ่นของคุณ หากคุณกำลังศึกษาเฉพาะ คันจิ สำหรับ JLPT จากนั้นคุณสามารถค้นหาเฉพาะ ตัวอักษรคันจิ หนังสือสำหรับระดับนั้นเช่นกันรวมถึงการเข้าถึงบทความมากมายที่ใช้ ตัวอักษรคันจิ จากระดับนั้น สิ่งเหล่านี้สามารถพบได้ในอเมซอนหรือราคาถูกกว่ามากหากคุณพำนักอยู่ในญี่ปุ่นแล้ว

เทคนิคที่ซ่อนเร้นหมายเลขหนึ่ง: อาวุธลับ

เทคนิคที่ซ่อนเร้นหมายเลขหนึ่ง: อาวุธลับ

นี่คือความลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทั้งหมดโดยไม่มีสิ่งอื่นใดจะหมายถึงไม่มีอะไร ... ความมั่นคง หากปราศจากความมั่นคงและวินัยในชีวิตประจำวันคุณจะไม่สามารถฝึกฝน ตัวอักษรคันจิ อย่างรวดเร็วหรือมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตามใช้ความมั่นคงและประสิทธิภาพและ คันจิ ความเชี่ยวชาญอยู่ที่นั่นเพื่อการ คุณต้องสร้างกิจวัตรประจำวันและผูกพันกับมันอย่างแน่นอนคุณจำเป็นต้องทำของคุณ ตัวอักษรคันจิ เรียนรู้ลำดับความสำคัญและไม่คัดท้ายจากเส้นทาง หากคุณไม่ทำสิ่งนี้อย่างจริงจังมันจะเป็นไปไม่ได้ บางคนไม่ชอบที่จะได้ยินสิ่งนี้ แต่มันเป็นความจริงที่ยากเย็นชา เฉพาะผู้ที่สามารถทุ่มเทให้กับการท้าทายในและนอกเวลาอย่างแท้จริงเท่านั้นที่จะประสบความสำเร็จ ไม่มีทางลัด

ฉันหวังว่าฉันจะไม่ทำให้คุณกลัวมากเกินไปกับอันสุดท้าย แต่มันเป็นเรื่องจริง ไม่ได้หมายความว่าความมุ่งมั่นในชีวิตประจำวันไม่สามารถสนุกและสนุกได้ โปรดระลึกไว้เสมอว่าเป้าหมายสุดท้ายของคุณคืออะไรและจะมีความหมายอย่างไรต่อคุณเมื่อคุณได้รับชัยชนะในที่สุด ตัวอักษรคันจิ. ขอบคุณสำหรับการอ่านบทเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ในปัจจุบันและเราหวังว่าคุณจะโชคดีที่สุด ตัวอักษรคันจิ เส้นทาง. 

เรียนรู้คันจิภาษาญี่ปุ่นกับ BondLingo?

เรียนภาษาญี่ปุ่น ออนไลน์กับ BondLingo?

เรียนที่ญี่ปุ่น?

เรียนที่ญี่ปุ่น?

แนะนำ

เมื่อใดที่คุณควรเริ่มเรียนรู้คันจิ
พยางค์ญี่ปุ่น, สระญี่ปุ่นและตัวอักษรญี่ปุ่น