個: COUNTING (เกือบทั้งหมด) ทุกอย่างและทุกอย่างในภาษาญี่ปุ่น: เฮ้วันนี้คุณเป็นอย่างไรบ้าง ยินดีต้อนรับสู่บทความภาษาญี่ปุ่นออนไลน์อื่น ๆ ที่น่าทึ่งจาก Bondlingo วันนี้เราจะมาพูดถึงเคาน์เตอร์โดยเฉพาะหนึ่งในเคาน์เตอร์ที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณที่จะเรียนรู้ที่จะเริ่มต้นด้วยล่ะ ในภาษาญี่ปุ่นมีเคาน์เตอร์ที่แตกต่างกันสำหรับการจำแนกประเภทของสิ่งต่าง ๆ อย่างไรก็ตามここสามารถใช้ในการเริ่มต้นเป็นเคาน์เตอร์ผ้าห่มสำหรับส่วนใหญ่

ถามคำถามเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่น!

個: นับ (เกือบทุกอย่าง) และเป็นภาษาญี่ปุ่น

วันนี้สิ่งที่เรากำลังจะทำคือการดูภาพรวมคร่าวๆของเคาน์เตอร์ญี่ปุ่นก่อนเพื่อดูว่าตัวนับที่แตกต่างกันทำงานอย่างไร ต่อไปเราจะดูที่個こโดยเฉพาะและเรียนรู้เกี่ยวกับสาเหตุที่เราสามารถใช้ตัวนับนี้เพื่อปกปิดทุกอย่างในตอนเริ่มต้นการเดินทางของคุณ

ถ้าอย่างนั้นเราจะมาดูว่าคุณสามารถใช้กับ ไวยากรณ์ กฎที่ล้อมรอบตัวนับ ต่อไปเราจะดูตัวอย่างประโยคและในที่สุดก็จบลงด้วยเทคนิคที่ดีที่คุณสามารถใช้เพื่อให้คุณใช้เคาน์เตอร์ได้ทันที มาเริ่มต้นและกระโดดเข้าสู่บทเรียนบทเรียนออนไลน์ภาษาญี่ปุ่นของ Bondlingo กันเถอะ

ระบบการนับในภาษาญี่ปุ่น

หากคุณเรียนภาษาญี่ปุ่นมาระยะเวลาหนึ่งคุณจะได้ตระหนักว่ามีหลายวิธีในการนับสิ่งของ นี่คือรายการด่วนเพื่อสรุปบางเคาน์เตอร์ที่แตกต่างกันสำหรับบางประเภทที่แตกต่างกัน

เคาน์เตอร์สำหรับหนังสือSatsuさつ
เคาน์เตอร์สำหรับสัตว์เล็กhikiひき
เคาน์เตอร์สำหรับรายการแบนเอ็มเอไอまい
เคาน์เตอร์สำหรับยานพาหนะDaiだい
เคาน์เตอร์สำหรับเครื่องดื่มไห่はい

ใช่ดูเหมือนจะปวดหัว แต่สิ่งสำคัญมากที่จะต้องเรียนรู้เคาน์เตอร์ถ้าคุณต้องการฟังดูเป็นธรรมชาติในภาษาญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามมีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณสามารถใช้ได้ซึ่งจะช่วยให้คุณหลีกหนีจากการไม่รู้จักพวกเขาไปชั่วขณะ นั่นคือจุดที่個こ“ KO” เข้ามา

วิธีการนับเกือบทุกอย่างและอะไรในญี่ปุ่นด้วย

โคเป็นหลักเคาน์เตอร์ผ้าห่มที่คุณสามารถนับจำนวนสิ่งใดก็ได้ที่มีขอบเขตอยู่ ดูที่ตารางนี้เพื่อดูว่าคุณสามารถใช้เพื่อนับได้อย่างไร

1一個いっこ
2二個にこ
3三個さんこ
4四個よんこ
5五個ごこ
6六個ろっこ
7七個ななこ (しちこ)
8八個はちこ / はっこ
9九個きゅうこ
10十個じゅっこ (じっこ)
11十一個じゅういっこ
12十二個じゅうにこ
100百個ひゃっこ
1,000千個せんこ
10,000一万個いちまんこ

สามารถนับวัตถุที่มีรูปร่าง 3 มิติได้ด้วย個รูปร่างส่วนใหญ่ใช้ตัวนับเฉพาะเช่น枚สำหรับของแบนและ本สำหรับของยาว คุณสามารถใช้ Ko 個แทนรูปทรงเหล่านี้ได้เกือบทั้งหมดและยังคงฟังดูเป็นธรรมชาติในภาษาญี่ปุ่น

หากต้องการใช้เคาน์เตอร์ตามหลักไวยากรณ์คุณมักจะใช้เคาน์เตอร์ก่อน คำกริยา ในกรณีส่วนใหญ่เช่น:

鞄を四個買った
Kaban Wo Yonko Katta
ฉันซื้อกระเป๋าสี่ใบ

ตอนนี้เรากำลังจะดูตัวอย่างประโยคเพิ่มเติมเพื่อให้คุณคุ้นเคย ไวยากรณ์ ตำแหน่งและการใช้ตัวนับ

ตัวอย่างประโยคด้วย

ทีนี้ลองมาดูตัวอย่างสองสามประโยคอย่าลืมอ่านประโยคเหล่านี้กลับมาหาตัวคุณเองหลาย ๆ ครั้งเพื่อช่วยในการจดจำรูปแบบ  

魚を二個食べた
Sakana wo niko tabeta
ฉันกินปลาสองครั้ง
石を三個ずつ並べた
Ishi wo sanko zutsu narabeta
ฉันเรียงก้อนหินเป็นสามก้อน
ものを四個買った
Mono wo yonko katta
ฉันซื้อสี่อย่าง

Zutsu ずつก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ มีประโยชน์ คำที่คุณสามารถใช้หมายถึง "แต่ละคน" หรือ "ชิ้นส่วน" อย่างใดอย่างหนึ่งแต่ละสองแต่ละอื่น ๆ นี้จะมาในมาก มีประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อซื้อและขาย 

เยี่ยมมากตอนนี้เรารู้ตัวอย่างโครงสร้างและประโยคลองมาดูเทคนิคที่ดีที่คุณสามารถใช้จดจำได้ง่าย

ถามคำถามเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่น!

ใส่ลงไป การปฏิบัติ: เทคนิคที่เป็นประโยชน์

ดังนั้นตอนนี้คุณรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับ ここคุณจะต้องเริ่มใช้เคาน์เตอร์ทันทีเพื่อที่จะไม่ลืมมันในเวลาไม่กี่สัปดาห์ สิ่งที่เราแนะนำคือลองจินตนาการว่าคุณกำลังไปซื้อของที่ร้านขายของชำแล้วใช้รายการทั้งหมดที่คุณต้องการและถัดจากนั้นก็ระบุจำนวนรายการที่คุณต้องการซื้อด้วย วิธีนี้คุณจะได้สัมผัสกับการใช้งานจริงสำหรับเคาน์เตอร์และทำความคุ้นเคยกับการใช้มันในสถานการณ์จริงด้วย  

ดังนั้นพวกเราอยู่ที่นั่น เราหวังว่าคุณจะสนุกกับการเรียนรู้เกี่ยวกับここวันนี้และเรามั่นใจว่าคุณจะสามารถนำไปใช้งานได้ทันที เช่นเคยหากคุณมีคำถามหรือข้อเสนอแนะเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องการให้เราครอบคลุมต่อไปโปรดแจ้งให้เราทราบ เข้าร่วมกับเราอีกครั้งในบทความญี่ปุ่นออนไลน์ต่อไปจาก Bondlingo 

เรียนภาษาญี่ปุ่นกับ BondLingo?

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์กับ BondLingo?
เรียนภาษาญี่ปุ่น ออนไลน์กับ BondLingo?

แนะนำ

10 คำนามที่คุณอาจไม่รู้ในภาษาญี่ปุ่น
แหล่งเรียนรู้ใหม่ 10 อันดับแรกของญี่ปุ่นในปี 2020!